Phương Pháp Quản Thịt Đông lạnh

 
Việt Nam là một đất nước thuộc khí hậu Nhiệt Đới Ẩm Gió Mùa , vào những ngày hè nhiệt độ thường rất cao  làm cho những loại  thực phẩm dễ bị ôi thiu dẫn đến tình trạng mất chất dinh dưỡng , thậm chí là ngộ độc thực phẩm . Biển Bạc xin hướng dẫn một vài cách cơ bản bảo quản thịt đông lạnh ngay sau đây




Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản thịt đông lạnh :

Nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh 

Nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và độ an toàn của thực phẩm , thịt . Khi bạn sử dụng nhiệt độ bảo quản thích hợp có thể giúp thịt tươi ngon , lưu giữ được hương vị và ngăn chặn ức chế hoạt động của vi khuần có hại . Vì thế , nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh luôn là vấn đề được quan tâm đối với các doanh nghiệp hoạt động lên quan đến lĩnh vực này .



        Nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh 


Nhiệt độ bảo quản thịt bằng kho lạnh 

Thịt sống có thể bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ khoảng 1.1 độ C trong khoảng từ 3-4 ngày . Với các loại thực phẩm cấp đông, bảo quản bằng kho lạnh có thể lưu trữ 6-12 tháng . Trong quá trình lưu kho cần chú ý đến nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh . 

Nhiệt độ thích hợp được khuyến cao để bảo quản thịt đông lạnh tốt nhất ở mức -18 độ C . Mức nhiệt này giúp giữ được chất dinh dưỡng và lưu giữ hương vị của thịt . Mỗi loại thịt sẽ có nhiệt độ lý tưởng khác nhau , đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tốt nhất . 

Bảo quản thịt trong tủ lạnh cần nhiệt độ bao nhiêu ? 

Nhiều hộ gia đình có nhu cầu cần lưu trữ thịt trong thời gian ngắn sẽ sử dụng tủ lạnh để bảo quản thịt đông lạnh . Với nhiệt trong tủ lạnh , thịt có thể lưu trữ trong một vài tuần thậm chí là vài tháng . 

Nhiệt độ ngăn mắt từ 2độ C - 3 độ C thịt có thể bảo quản trong 3-4 ngày . Cách bảo quản thịt đông đúng tiêu chuẩn sẽ giúp lưu trữ thịt lâu hơn .Tuy nhiên , thịt được sử dụng sớm sẽ càng giữ được hương vị và chất lượng hoàn hảo nhất . 

Thời gian bảo quản các loại thịt 

Mỗi loại thịt sẽ có thời gian bảo quản thịt khác nhau . Thế nên khi bảo quản thịt đông lạnh , các bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này . Trong điều kiện bảo quản lý tưởng , thịt bò , cừu đông lạnh có thể lưu trữ trong khoảng thời gian 12 tháng , thịt lợn được bảo quản 8 tháng và thịt bê là 10 tháng . Đặc biệt , hãy lưu ý cách bảo quản thịt đông an toàn , vệ sinh , trong thời gian khuyến cáo để có thể lưu trữ hương vị và đảm bảo chất lượng , dinh dưỡng thịt nhé !


   Thời gian bảo quản khác nhau tùy theo các loại thịt 

Kho lạnh Biển Bạc với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm , lắp đặt kho lạnh chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng cao nhất . Chúng tôi tự hào là công ty chuyên lắp đặt kho lạnh nhận được sự đông đảo của quý khách qua thời gian qua .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Nhận Biết Nấm Hư Hỏng Và Bảo Quản Nấm Tốt Nhất

Cách Bảo Quản Nông Sản Bằng Kho Lạnh Đúng Cách