Các Loại Quả Tốt Cho Sức Khỏe

 Bạn đã nghe nói về  thực phẩm nhưng còn siêu trái cây thì sao ? Đối với vùng nhiệt đới ẩm gió mùa , trái cây vô cùng và phong phú cho nên không phải trái cây nào cũng đủ tiêu chuẩn để trở thành siêu trái cây . Dưới đây là một vài loại siêu trái cây giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch của bạn . Những loại trái cây này được mệnh danh là siêu trái cây vì chứa nhiều chất chống oxy hóa , chất  sơ , vitamin và các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe . 

1 . Siêu trái cây là gì ? 

Như chúng ta đã biết , trái cây chứa rất nhiều vitamin , khoáng chất , chất sơ và rất nhiều chất dinh dưỡng khác . Một số loại trái cây thậm trí còn được gọi là " siêu trái cây " do chúng chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe . Mặc dù không có định nghĩa chính xác về những gì cấu thành nên siêu trái cây nhưng chúng rất giàu về hợp chất tăng cường sức khỏe với đặc tính chống oxy hóa . 

2.  5 Loại trái cây nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn . 

2.1 Nho 

Nho mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng . Có rất nhiều loại nho khác nhau và điểm chung của chúng đều là những sự lựa chọn lành mạnh , một số loại có hàm lượng chất lượng chống oxy hóa cao hơn những loại khác . 



 
                                    

Trong một nghiên cứu gần đây khi so sánh 30 giống nho , nho Black Pearl, Summer, Royal Blacl....... không hạt và nho đỏ không hạt cho thấy chúng có hạt tính chống oxy hóa. Những giống nho này được tìm thấy chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như axit caffeic, epicatechin , axit gallic và rutin . Những chất oxy hóa này cúng là lý do tại sao nho có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim và môt số bệnh ung thu . 

2.2 Cà chua 

Cà chua thường được coi là một loại rau , chúng là một trong những nguồn giàu lycopene , một sắc tố carotenoid có liên quan đến những lợi ích to lớn cho tim mạch .


 
                                                     


Nhưng chúng ta cần lưu ý , vỏ cà chua chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn cả so với phần cùi . Vì vậy , hãy nhớ thưởng thức cà chua và các sản phẩm từ cà chua mà không vỏ nhé . 

2.3 Xoài 

Việt Nam là một đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa nên có rất nhiều loại  quả chứa nhiều chất dinh dưỡng trong đó xoài là một loại trái cây phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa , bao gồm axot gallic , quercetin ,....làm cho trái cây có màu hơi vàng . Không chỉ có chất chống oxy hóa , xoài cũng giàu chất xơ và có thể giúp thúc đẩy nhu cầu khỏe mạnh đường ruột .

Trong một nghiên cứu gần đây, người bị táo bón mãn tính ăn 300g xoài mỗi ngày giúp cải thiện tần xuất và độ đặc của phân cũng như giảm các dấu hiệu viêm đường ruột . 


 

                                      

                                     


2.4  Dưa hấu 

Đối với các hộ gia đình , dưa hấu là một loại quả khá quen thuộc đối với họ . Như chúng ta đã biết dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất xơ , vitaminC , vitamin A và nhiều chất chống oxy hóa . Đặc biệt hơn , dưa hấu là nguồn thực phẩm giàu axit amin I- citrulline nhất . L- citrulline rất cần thiết cho quá trình tổng hợp oxit nitric , một phân tử cần thiết cho sự giãn nở mạch máu và các chức năng khác của cơ .




2.5 Táo 

Táo có chứa rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe , giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thu , trong đó có ung thư đại trực tràng . Không chỉ giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim thì táo là nguồn tập trung các chất chống oxy hóa Flavonoid . 





                

Một nghiên cứu trên 56.000 người  đã thực hiên liên kết ăn táo và thực phẩm giàu chất flovonoid với việc giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân , bao gồm ung thu và bệnh tim . 



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phương Pháp Quản Thịt Đông lạnh

Cách Nhận Biết Nấm Hư Hỏng Và Bảo Quản Nấm Tốt Nhất

Cách Bảo Quản Nông Sản Bằng Kho Lạnh Đúng Cách